Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách có diện tích nhỏ

Mar 21 2018 14:24:01

Phòng khách là không gian chung của cả nhà nên rất được lưu ý khi thiết kế, không gian cần có sự hài hòa và tính nghệ thuật. Đối với phòng khách có diện tích nhỏ, thì việc lựa chọn cung như sắp xếp đồ đặc là vô cùng khó khăn vậy làm thế nào để khiến cho không gian phòng khách trở lên rộng rãi đánh lừa được thị giác. Một gợi ý không tồi cho bạn đó chính là lựa chọn gạch lát nền sao cho phù hợp. Sau đây là cách chọn gạch lát nền phòng khách có diện tích nhỏ

- Màu sắc của gạch nên chọn những tông màu nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian phòng khách có cảm giác trở nên rộng hơn. Hoặc có thể kết hợp những màu gạch cá tính để tạo hiệu ứng đặc biệt cho sàn nhà.

gạch ốp tường phòng khách


- Để có thời gian sử dụng lâu dài bạn nên chọn các loại gạch lát nền có chất lượng tốt, không nên sử dụng những loại gạch giá rẻ với nguồn gốc không rõ ràng được bày bán trôi nổi trên thị trường. Bởi tiền nào của nấy, hãy chọn cho ngôi nhà của mình những vật liệu tốt nhất và cũng phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

- Lựa chọn tốt nhất cho nền phòng khách là gạch granite hoặc porcelain, các loại gạch này có độ cứng cao và khả năng chịu mài mòn rất tốt thích hợp sử dụng với nơi có nhiều người qua lại như phòng khách. Một lựa chọn nữa là các loại đá tự nhiên như đá phiến, đá hoa hay đá cẩm thạch, tuy nhiên khi sử dụng các loại đá này cần có những biện pháp chống thấm tốt, xử lý gạch trước và sau khi lát nền.

- Khi lát nền cũng nên lưu ý khi chọn màu vữa để có thể kết hợp với màu gạch lát tạo điểm nhấn thú vị. Có thể sử dụng kết hợp các loại gạch viền, gạch ốp chân tường, gạch ốp tường trang trí phòng khách cho căn phòng thêm đặc biệt.

-  Khi mua gạch nên mua dư ra khoảng 5 đến 10% tổng số gạch theo dự kiến để phòng những trường hợp xảy ra sự cố khi thi công, không ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công việc. Sau khi hoàn thiện nếu thừa bạn vẫn có thể hoàn trả lại cho bên cung cấp và chỉ mất thêm một ít chi phí vận chuyển.

- Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc có thể hỏi trực tiếp người bán hàng, họ có thể giúp bạn có được những kiến thức về gạch chính xác nhất và có thể tư vấn cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Trên đây là một vài cách giúp bạn có thể lựa chọn mẫu gạch lát nền viglacera sao cho phù hợp với không gian phòng khách nhỏ. Tuy nhiên để được tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024 38 58 66 55 - 093 655 22 66 hoặc trực tiếp địa chỉ 532 Đường Láng để được tư vấn tốt nhất